Nổ lò than ở Quảng Ninh, 5 công nhân thương vong - 24h

Nổ lò than ở Quảng Ninh, 5 công nhân thương vong

Thứ Bảy, ngày 18/05/2019 13:45 PM (GMT+7) 

Nhóm công nhân đang làm việc trong hầm lò thì bất ngờ xảy ra cháy nổ lớn khiến nhiều người gặp nạn.

Sự kiện:  Tin nóng   Tin Quảng Ninh

Nổ lò than ở Quảng Ninh, 5 công nhân thương vong - 1

Khu vực xảy ra vụ cháy lò khiến nhiều công nhân gặp nạn. Ảnh: Minh Hà- Trung tâm thông tin Quảng Ninh

Vụ việc xảy ra khoảng 5h40 sáng 18/5, tại Phân xưởng khai thác 6, khu vực Hà Ráng (Công ty than Hạ Long, phường Quanh Hanh, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, nhóm công nhân gồm 6 người đang củng cố, thu hồi than lò dọc. Trong lúc làm việc, đã xảy ra cháy nổ lò dọc khiến nhiều công nhân bị mắc kẹt.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công ty than Hạ Long đã huy động 100 người phối hợp lực lượng chức năng thành phố Cẩm Phả có mặt tại hiện trường triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn.

Đến khoảng 8h sáng cùng ngày, 5 nạn nhân bị mắc kẹt được đưa ra khỏi hầm lò, tuy nhiên trong đó 2 người đã tử vong là anh Đỗ Thanh Hào (34 tuổi) và Phạm Đình Khương (43 tuổi).

3 công nhân bị thương là ông Vũ Công Cường (55 tuổi), anh Nguyễn Đình Cường (44 tuổ) và anh Đoàn Trọng Quân (37 tuổi). Cả 5 nạn nhân cùng trú tại thành phố Cẩm Phả.

Ông Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh cho biết thêm, ngay khi nhận được thông tin, Sở đã phối hợp với công ty than Hạ Long, Trung tâm Cấp cứu mỏ tổ chức cứu hộ, đưa người ra và cấp cứu công nhân bị thương.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy lò than được cơ quan chức năng xác định là do khí mê tan (CH4 - một loại khí dễ cháy, nổ, có nhiều trong các lò than). Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ 6 triệu đồng với công nhân tử vong và 3 triệu với công nhân bị thương.

           Link báohttps://www.24h.com.vn


         Xem tiếp tin khác :


Trụ sở chính:  CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ 4.0 ABG 
CN Hạ Long: 
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ 4.0 ABG 
Fanpage:     Dập cháy tự động Pyrovia  


Tin Khác