Báo Công thương- Sản phẩm dập cháy tự động Pyro: Đã đến Việt Nam - Pyrovia Quảng Ninh

Sản phẩm dập cháy tự động Pyro: Đã đến Việt Nam

15:49 | 14/05/2018


Sản phẩm dập cháy tự động Pyro do Công ty Cổ phần thương mại PYROVIA nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam đã chính thức ra mắt, mang đến công nghệ tiên tiến dập cháy tự động cho các trường hợp chập điện ngay tại nguồn cháy.

                        Thực nghiệm dập cháy bằng dây dập cháy tự động PyroCord

Đó là hai sản phẩm đã phổ biến trên thị trường quốc tế: Miếng dán PyroSticker và dây PyroCord được phát minh và sản xuất tại Liên bang Nga được PYROVIA nghiên cứu và giới thiệu đến thị trường Việt Nam tháng 4/2018. 

Thời gian gần đây, tình trạng cháy, nổ đang có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước. Trong khi đó, các giải pháp phòng, chống cháy, nổ truyền thống còn cồng kềnh, không được duy trì, bảo dưỡng kỹ thuật đúng quy chuẩn; một số nơi chưa nhận thức đầy đủ trách nhiệm đối với công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), không khắc phục kịp thời những thiếu sót khi xảy ra cháy, nổ.

Trước thực trạng đáng lo ngại này, Công ty Cổ phần Thương mại PYROVIA đã nghiên cứu để mang về thị trường Việt Nam sản phẩm dập cháy tự động Pyro, có thể dập cháy tự động ngay ở giai đoạn đầu mới bốc cháy và trực tiếp ở nguồn bốc cháy, đặc biệt đối với những trường hợp hỏa hoạn do nguyên nhân chập điện. Sản phẩm sử dụng công nghệ ACT - công nghệ dập cháy tự động dựa trên kỹ thuật Microencapsulation nén khí dập cháy vào những viên nang siêu nhỏ. Khi được kích hoạt bởi nhiệt độ cao, những viên nang sẽ phóng ra các khí dập cháy, các khí này vừa hút nhiệt từ vật cháy, vừa đẩy khí oxy ra khỏi vùng cháy, giúp dập cháy triệt để ngay từ những giây đầu tiên xảy ra cháy.

Pyro Sticker là miếng dán dập cháy, một thiết bị thu nhỏ để dập cháy trong các ổ cắm điện, cầu dao, tủ điện cỡ nhỏ và các thiết bị khác có không gian hạn chế từ 0,02 - 60dm3. Miếng dán linh hoạt này được dùng phổ biến ở những nơi dễ xảy ra cháy do điện (chập mạch, nhiệt độ nóng quá mức, phát lửa….), chủ yếu với mục đích an toàn cho khu nhà ở nên lượng khí dập cháy tiết ra vừa đủ và hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Đối với dây PyroCord, đây là sản phẩm thế hệ mới, là hỗn hợp của viên nang siêu nhỏ với hợp chất dẫn nhiệt. PyroCord có tính năng phát hiện cháy, thông báo cháy và tự động dập cháy khi được kích hoạt bởi nhiệt bằng việc phóng ra khí dập cháy giúp làm nguội khu vực cháy và chặn phản ứng dây chuyền của lửa. Sản phẩm này dùng để bảo vệ các thiết bị điện có kích cỡ lớn với thể tích từ 60dm3 trở lên.

Tại Hội thảo về công nghệ ACT, ông Stanislav Riumin - Giám đốc Kinh doanh quốc tế Công ty Pirohimika - cho biết, cốt lõi của công nghệ ACT là bất kỳ thiết bị nào sử dụng công nghệ này có thể được duy trì trong nhiều năm, không cần bảo dưỡng và tự động dập tắt lửa ở nơi lắp đặt thiết bị, ngăn chặn việc phát triển thành một đám cháy. Do sự linh hoạt ở hình dạng và kích thước của thiết bị có thể lắp đặt những vị trí khó như ổ điện, công tắc... nên tính ứng dụng của sản phẩm rất cao. Với việc được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau tại các quốc gia như Nga, Ấn Độ, Indonesia, Singapore, Thái Lan…, công nghệ ACT được xem như là một bước đột phá công nghệ trong công tác PCCC trên thế giới.

Ông Đỗ Văn Ngọc - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần thương mại PYROVIA - cho biết: PyroSticker và PyroCord là hai sản phẩm đầu tiên sử dụng công nghệ ACT mà chúng tôi mang về Việt Nam. Đây sẽ là bước khởi đầu, tạo tiền đề cho Công ty Cổ phần thương mại Pyrovia tiếp tục nghiên cứu thị trường, tiếp thu từ thực tế, những trải nghiệm của người tiêu dùng để phát triển và phân phối những sản phẩm hữu dụng và chất lượng tốt nhất.

 Link báo: https://congthuong.vn


         Xem tiếp tin khác :Tin Khác